Tuesday, 28/01/2020 - 18:40|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hồng Định

Diễn văn kỷ niệm ngày thành lập Đoàn 26/3/2018

        Diễn văn kỷ niệm ngày thành lập Đoàn 26/3/2018

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo !

Thưa các đồng chí đoàn viên thanh niên, cùng các em học sinh thân mến !

Hôm nay, ngày 26/3/2018, hoà cùng không khí tưng bừng của thanh niên cả nước hướng tới kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2018. Trường THCS Hồng Định long trọng tổ chức lễ ký niệm, cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn.Trong cuộc đấu tranh cách mạng giải phóng dân tộc và xây dựng Tổ quốc Việt Nam, Đoàn thanh niên đã có những cống hiến xuất sắc và trưởng thành vượt bậc, xây dựng nên một truyền thống lịch sử rất vẻ vang. Sau khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời ngày 03/02/1930, Đảng ta đã thấy rõ tầm quan trọng của việc xây dựng tổ chức Đoàn. Tại hội nghị Trung ương Đảng lần thứ 2 họp từ ngày 20 – 26/3/1931, Trung ương đã giành 1 ngày để bàn và quyết định những vấn đề quan trọng về công tác vận động thanh niên của Đảng. Xuất phát từ ý nghĩa đặc biệt ấy, được sự đồng ý của Bộ chính trị và Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng cộng sản Việt Nam quyết định lấy ngày 26/3/1931 là ngày thành lập Đoàn. Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 3 họp từ ngày 22 – 25/3/1961 đã quyết định lấy ngày 26/3 là ngày kỷ niệm Đoàn hàng năm.Từ khi thành lập đến nay, để phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ của từng thời kỳ cách mạng, Đoàn ta đã đổi tên gọi nhiều lần:- Từ 1931 – 1936: Đoàn TNCS Đông Dương- Từ 1937 – 1939: Đoàn Thanh niên dân chủ Đông Dương.- Từ 1939 – 1941: Đoàn Thanh niên phản đế Đông Dương.- Từ 1941 – 1956: Đoàn thanh niên cứu quốc.- Từ 1956 – 1970: Đoàn thanh niên lao động Việt Nam.- Từ 1970 – 1976: Đoàn thanh niên lao động Hồ Chí Minh.- Từ 1976 đến nay: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.Trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc nhiều thế hệ thanh niên Việt Nam đã kế tục nhau chiến đấu anh dũng vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội.

 Đó là lớp thanh niên của phong trào cách mạng tiền khởi nghĩa như Lý Tự Trọng, Nguyễn Hoàng Tôn… Đó là lớp thanh niên “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh” mà tiêu biểu là Võ Thị Sáu, Lê Văn Tám, Trần Văn Ơn, Cù Chính Lan, Bế Văn Đàn, Phan Đình Giót… Đó là các thế hệ thanh niên anh hùng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước như Nguyễn Văn Trỗi, Thái Văn A… và biết bao anh hùng trẻ tuổi khác. Với các phong trào “Thanh niên xung phong tình nguyện”, “Thanh niên ba sẵn sàng”, “Năm xung kích”, “Thanh niên quyết thắng”, biết bao thanh niên anh hùng góp sức để giành thắng lợi trong cuộc tấn công thần tốc mùa xuân năm 1975 để đất nước Việt Nam được thống nhất như ngày hôm nay.Trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội, nhất là trong công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, hàng trục triệu đoàn viên đã và đang dấy lên phong trào “Ba xung kích làm chủ tập thể”, “Thanh niên lao động sáng tạo”, “Thắp sáng tương lai”…Có biết bao doanh nghiệp trẻ Việt Nam thật đáng tự hào khi nền kinh tế đất nước đang trong thời kỳ hội nhập. Tất cả những con người đó đều tô thêm một nét son ở trang sử vàng trong truyền thống của Đoàn ta.Xác định được vai trò của lực lượng Đoàn viên, thanh niên trong những năm gần đây, được sự quan tâm của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường. là những tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua học tập tốt để đạt được các danh hiệu học sinh giỏi, học sinh tiến tiến cuối mỗi năm học, là những tấm gương trong việc thực hiện nội quy của nhà trường cũng như tham gia tích cực các hoạt động tập thể trong nhà trường, góp phần không nhỏ trong việc thực hiện thắng lợi kế hoạch mỗi năm học đã đề ra.

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo !cùng các em học sinh thân mến !

Bước sang năm học 2017 – 2018, một năm học có nhiều ý nghĩa đối với ngành GD&ĐT nói chung và Trường THCS Hồng Định nói riêng, một năm học với những cuộc vận động và những phong trào thi đua trong ngành,hưởng ứng năm học ứng dụng CNTT của ngành đã đề ra, đội ngũ giáo viên trẻ nhà trường đã có nhiều cố gắng tự tìm tòi học hỏi, sưu tầm để có kiến thức về công nghệ thông tin phục vụ cho công tác giảng dạy, tham gia các cuộc thi trong năm học Với sự quyết tâm cố gắng phấn đấu của tuổi trẻ, tôi tin tưởng rằng chi đoàn nhà trường sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường giao phó, đặc biệt là các thế hệ thanh thiếu niên trong trường thực hiện tốt nội quy của nhà trường để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mỗi năm học.Nhân dịp kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thay mặt BGH trường THCS Hồng Định tôi xin biểu dương thành tích của các tập thể, cá nhân đã đạt được trong các phong trào thi đua do nhà trường đề ra. Tôi mong rằng mỗi đồng chí đoàn viên thanh niên hãy có nhiều việc làm tốt để làm đẹp thêm truyền thống của các thế hệ đoàn viên thanh niên, các em học sinh chăm ngoan học giỏi, đi học đều không bỏ giờ, để đén cuối năm đạt thành tích cao trong học tập.

Xin kính chúc sức khoẻ các thầy giáo, cô giáo, chúc các đồng chí đoàn viên thanh niên và các em học sinh hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong năm học 2017 – 2018.

ảnh

Xin chân thành cảm ơn./.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 1
Tháng 01 : 223
Năm 2020 : 223